RADWIMPS ประกาศ WORLD TOUR 'The Way You Yawn, And the Outcry of Peace'

หลังจาก RADWIMPS (แรดวิมปส์) วงร็อกชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นบัตรขายหมดเกลี้ยงจากการทัวร์คอนเสิร์ตในปี 2023 ที่ผ่านมา  ในปีนี้พวกเขามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศ World Tour ที่กำลังจะเกิดขึ้นในชื่อ  "The way you yawn, and the outcry of Peace" โดย RADWIMPSได้ตัดสินใจกลับมาเอเชียอีกครั้งใน เดือนเมษายน - พฤษภาคมนี้ เพื่อจัดการแสดงให้กับแฟนๆ ของพวกเขาที่เมื่อปีที่แล้วอาจพลาด หรือจองบัตรกันไม่ทัน สำหรับการแสดงในรอบนี้วงจะทำการแสดงในพื้นที่ที่ใหญ่และกว้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับความต้องการอย่างล้นหลามของแฟนเพลงที่รอคอยพวกเขา

สำหรับทัวร์ในรอบนี้ จะเริ่มขึ้นในวันที่ 6 เมษายน ที่กรุงโตเกียว โดยจัดขึ้นที่  Yoyogi National Stadium 1st Gymnasium และต่อด้วย โยโกฮาม่า, มะนิลา, ฮ่องกง, สิงคโปร์, ไทเป และกรุงเทพฯ ก่อนจะปิดท้ายการแสดงนี้ที่ SK Olympic Handball Gymnasium ประเทศเกาหลีใต้  ดูรายละเอียดทัวร์ได้ที่นี่ radwimps.jp/en/live/14715/

ด้วยการผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์ของท่วงทำนองที่ติดหู การแสดงที่ทรงพลังและเนื้อเพลงที่ชวนให้คิดตาม RADWIMPS ทลายเส้นแบ่งพรมแดนและเชื่อมโยงแฟนๆ ทั่วโลกไว้ด้วยกัน โดยทัวร์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความทุ่มเทและความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ที่พวกเขามีต่อแฟนๆที่จะนำเสนอประสบการณ์ทางดนตรีที่ตราตรึงน่าจดจำและประทับใจ

ในปีนี้ แฟนๆ ชาวไทยเตรียมกาปฏิทินให้พร้อม เพื่อพบกับ RADWIPMS ในวันพฤหัสบดีที่  23 พฤษภาคม 2567 ณ UOB Live (Emsphere ข้างเอ็มโพเรียม) ผังและราคาบัตรจะประกาศให้ทราบในวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยรอบ  Pre-sale สำหรับผู้ถือบัตร UOB และ Citi ทุกประเภท วันศุกร์ที่ 1 มีนาคมนี้ เวลา 11:00 น.และเปิดจำหน่ายบัตรเป็นการทั่วไป ในวันเสาร์ที่ 2 มีนาคมนี้ เวลา 11:00 น. ทาง Thaiticketmajor ทั้งออนไลน์และทุกช่องทางจำหน่าย

RADWIMPSWORLD TOUR 2024 "The Way You Yawn, And the Outcry of Peace" RADWIMPS

6 - 7 เมษายน                  โตเกียว จัดการแสดงที่ Yoyogi National Stadium 1st Gymnasium

13 - 14 เมษายน                โยโกฮาม่า จัดการแสดงที่ PIA ARENA MM

1 พฤษภาคม                    มะนิลา จัดการแสดงที่ Smart Araneta Coliseum

7 พฤษภาคม                    ฮ่องกง จัดการแสดงที่ AsiaWorld-Expo Hall 10

11 พฤษภาคม                   สิงคโปร์ จัดการแสดงที่ Singapore Expo

15 พฤษภาคม                  ไทเป จัดการแสดงที่ Taipei Music Center

23 พฤษภาคม                 กรุงเทพฯ จัดการแสดงที่ UOB LIVE

25 พฤษภาคม                 โซล จัดการแสดงที่ SK Olympic Handball Gymnasium

RADWIMPS ร่วมงานกับ  Keiichi Tanaami ศิลปินชื่อดังชาวญี่ปุ่น เพื่อสร้างสรรค์โปสเตอร์โปรโมตการทัวร์อันน่าทึ่ง Tanaami เป็นที่รู้จักจากผลงานที่มีสีสันและมีชีวิตชีวา โดยผลงานของเขายังได้นำเสนอในนิทรรศการทั่วโลกมาแล้ว โดย Tanaami ได้รับการติดต่อจากฟร้อนแมนของวง Yojiro ซึ่งเขาเป็นแฟนที่ชื่นชอบผลงานของ Tanaami อยู่แล้ว ผลงานที่ออกมาจึงน่าประทับใจและนำเสนอความมีชีวิตชีวาของวงออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

RADWIMPS

เกี่ยวกับ RADWIMPS

RADWIMPS วงดนตรี 4 ชิ้น จากเกาะญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 และเดบิวต์ครั้งแรกในปี 2005 หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็รวบรวมฐานแฟนได้ในวงกว้าง โดยมีหนุ่ม - สาวรุ่นใหม่เป็นตัวตั้งตัวตี และตอนนี้พวกเขาก็ได้ปล่อยสตูดิโออัลบั้มออกมาถึง 9 ชุดแล้ว และวงยังได้สร้างสรรค์งานเพลงให้กับภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องดัง ที่ทำลายสถิติก่อนหน้าของ Shinkai อย่างเรื่อง "Your Name." และ "Weathering with You จนได้รับรางวัล Japanese Academy Award ในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผลงานทางด้านดนตรีของพวกเขาไม่ได้อยู่แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึง World Tour ของพวกเขาที่ขยายออกไปในอีกหลายๆ ประเทศอีกด้วย

ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 วงได้เปิดตัวสตูดิโออัลบั้มล่าสุด 'FOREVER DAZE'และได้เริ่มทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศเพื่อโปรโมทอัลบั้มนี้ โดยอัลบั้ม 'FOREVER DAZE เขียนและบันทึกเสียงขึ้นมาในช่วงที่เกิดโรคระบาด เนื้อหาเพลงในอัลบั้มนี้พูดถึงความท้าทายทางด้านดนตรีที่ต้องเผชิญ ความหวังที่พวกเขาจะก้าวต่อไปข้างหน้า และสะท้อนจุดเด่นในเรื่องของกลุ่มศิลปินผู้ร่วมงานที่หลากหลาย รวมถึงองค์ประกอบที่เป็นการทดลองใหม่ๆ

ในปี 2022 RADWIMPS ร่วมงานกับ Kazuma Jinnouchi ผู้ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง เพื่อสร้างผลงานเพลง และดนตรีประกอบที่สมบูรณ์แบบของผู้กำกับมือรางวัลอย่าง Makoto Shinkai สำหรับภาพยนตร์เรื่อง 'Suzume' ที่ทำเงินมากกว่า 300 ล้านดอลลาร์ และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Golden Globe Awards อีกด้วย

'Suzumeเป็นเรื่องราวของเด็กสาวที่เดินทางผ่านซากปรักหักพังต่างๆ ทั่วญี่ปุ่นและต้องคอยผนึกประตูที่เป็นสาเหตุของภัยพิบัติไปในเวลาเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2022 และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทะลุ Box Office ทำรายได้ไปแล้วกว่า 14,220 ล้านเยนจนถึงปัจจุบัน และยังครองชาร์ตอันดับ 1 เป็นเวลากว่า 3 สัปดาห์ติดต่อกัน นอกจากในประเทศญี่ปุ่นแล้วการเปิดตัวในต่างประเทศก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน โดยติดชาร์ตทั้งในฮ่องกง, ไต้หวัน, มาเก๊า เป็นต้น

นอกเหนือจากความสำเร็จในเรื่องของงานโชว์และงานในวงการเพลงแล้ว วงยังได้รับความสนใจจากผู้ชมและผู้ฟังชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นอย่างดี การันตีด้วยยอดผู้ฟังสตรีมมิ่ง 10 อันดับแรก ได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย ลำดับที่ 2, ประเทศฟิลิปปินส์ ลำดับที่ 3, ประเทศมาเลยเซีย ลำดับที่ 7 และประเทศไทย ในลำดับที่ 9

Visitors: 123,955