4 วิธี จองห้องซ้อมดนตรียังไงให้ตรงใจคุณ

เคยมั้ยที่ไม่รู้จะถามอะไรตอนโทรไปจองห้องซ้อมดนตรีแห่งใหม่ที่ไม่เคยไปมาก่อน

บางทีไปถึงอะไรที่คิดไว้ว่ามีก็ไม่มีเสียเวลากันไปทั้ง 2 ฝ่าย

 

วันนี้เรามีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในการจองห้องซ้อมดนตรีให้ได้ตรงใจมาฝากกัน

 

จองคิวล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน

ห้องซ้อมดนตรีส่วนใหญ่ใช้ระบบจองคิวล่วงหน้า ถ้าได้วันและเวลาซ้อมตรงตามความต้องการของสมาชิกในวง แนะนำให้สอบถามคิวว่างล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน เพราะถ้าจองกระทันหันอาจไม่ได้คิวว่างตามวัน และ เวลาที่ต้องการ

 จองห้องซ้อมดนตรี STUDIO Encrypt สตูดิโอ เอ็นคริปท์

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่

นอกจากตรวจสอบวิธีเดินทาง ควรสอบถามเกี่ยวกับที่จอดรถ และ ในกรณีที่มีอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก ควรสอบถามด้วยว่าห้องซ้อมดนตรีที่ต้องการไปใช้บริการอยู่ชั้นใดของอาคาร มีลิฟต์เอาไว้บริการหรือไม่ ป้องกันปัญหาหมดแรงหมดแรงตั้งแต่ยังไม่เริ่มซ้อมเพราะต้องแบกอุปกรณ์ขึ้นบันไดหลายชั้น

 

สอบถามขนาด หรือ จำนวนคนที่สามารถเข้าไปใช้บริการในแต่ละห้อง

ห้องซ้อมดนตรีส่วนใหญ่คิดค่าบริการตามขนาดของห้องไม่ได้คิดค่าบริการตามจำนวนผู้ใช้บริการ จึงควรสอบถามให้มั่นใจก่อนว่าห้องที่ต้องการใช้บริการสามารถรองรับได้มากที่สุดกี่คน

 ห้องซ้อมดนตรี STUDIO Encrypt สตูดิโอ เอ็นคริปท์

สอบถามเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่มีให้ยืมเพิ่มเติม

ในกรณีที่ไม่สะดวกนำเครื่องดนตรีไปเอง ควรสอบถามล่วงหน้าว่าห้องซ้อมดนตรีที่ต้องการไปใช้บริการมีอุปกรณ์อะไรให้ยืมเพิ่มเติมบ้าง มีการคิดค่าบริการเพิ่มเติมหรือไม่ เพื่อป้องกันปัญหาพบว่าไม่มีอุปกรณ์ที่ต้องการใช้เมื่อเดินทางไปถึง นอกจากนั้น ห้องซ้อมหลายแห่งมีการลงรายละเอียดเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่มีไว้บริการผ่านทางเว็บไซต์ให้สามารถเข้าไปตรวจสอบล่วงหน้าก่อนเข้าไปใช้บริการได้เช่นกัน

 

Article by: Alia @ ห้องซ้อมดนตรี STUDIO Encrypt

ห้องซ้อมดนตรี STUDIO Encrypt

Visitors: 123,955